Làm quen với Phòng Thí Nghiệm Kỹ thuật Môi trường

Sáng ngày 02/11/2020, Bộ môn Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Quốc Tế đã tổ chức đón tiếp các em học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề, và trải nghiệm môi trường học tập tại Phòng Thí Nghiệm Giảng dạy Môi trường.

Tại đây, ngoài việc được nghe tư vấn chuyên sâu về nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực môi trường, cũng như cơ hội việc làm, cơ hội học tập và nghiên cứu nâng cao của sinh viên ngành môi trường tại Việt Nam và tại các nước trong khu vực. Các em học sinh đã có dịp chứng kiến các mô hình thí nghiệm xử lý môi trường, phân tích vi sinh, tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại được ưu tiên đầu tư để phục vụ công tác giảng dạy thực hành và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngành càng cao của xã hội đối với ngành nhân lực môi trường đúng chuyên môn, khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Một số hình ảnh thực tế của buổi tham quan:

Một góc trong Phòng Thí nghiệm Giảng dạy Môi trường
PGS.TS Trần Tiến Khôi, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Giới thiệu ngành đào tạo, yêu cầu đối với sinh viên và nhu cầu của thị trường lao động
Các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân làm quen với hóa chất, thiết bị thí nghiệm môi trường
Trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường